“Đợt sóng Covid thứ 2” bùng phát từ cuối tháng 7 đã và đang gây những ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, hoạt động kinh doanh, buôn bán của người dân trong nước và đặc biệt là hàng triệu tiểu thương Việt Nam.

Khi “vết thương cũ” do đợt sóng dịch thứ nhất chưa kịp lành, thì “vết thương mới” từ đợt bùng phát thứ hai của Covid -19 lại phủ lên, càn quét những gì còn sót lại khiến hoạt động kinh doanh buốn bán của tiểu thương lại phải lâm vào tình thế “sống dở, chết dở”.

Kinh doanh vừa “nhổm dậy”… lại phải “gục ngã”

Lướt một vòng Sài Gòn, không khó để tìm thấy những bảng hiệu bị gỡ bỏ, những cửa tiệm sang quán, cho thuê lại nhà,… Đi sâu hơn vào các khu chợ, ngõ hẻm nhỏ, không khí nhộn nhịp vừa phục hồi tháng trước nay lại thưa thớt dần, nghe đâu đó mấy tiếng than thở “Nay mở hàng sao mà ế quá…”.

Đợt sóng Covid lần hai khiến không khí bán buôn của tiểu thương vừa “nhổm dậy” đã phải “gục ngã” thêm lần nữa.Đợt sóng Covid lần hai khiến không khí bán buôn của tiểu thương vừa “nhổm dậy” đã phải “gục ngã” thêm lần nữa.

Trên đường Lê Quốc Hưng (Quận 4) cô Hạnh (58 tuổi, thợ sửa quần áo) vẫn tranh thủ mở hàng để sửa đồ. Nhưng thời "Cô-Vy", quán xá đóng cửa nhiều, thế là góc sửa quần áo của cô Hạnh khách lại lưa thưa. Dù có lo lắng cho sức khỏe, nhưng cô Hạnh vẫn cố gắng làm để kiếm thêm chút tiền lo cho cuộc sống. “Lo thì cũng lo chứ. Nhưng mà không làm lấy gì nuôi thân, nuôi cháu. Mình cố gắng đeo khẩu trang phòng chống, tránh tiếp xúc gần với khách hàng để bảo vệ khách, bảo vệ mình là được!” Cô chia sẻ.

Ghé thăm xe bún riêu ngay góc đường Huỳnh Tấn Phát của vợ chồng anh Linh, anh chị chia sẻ: “Mình bán ở đây lâu lắm rồi, mà từ hồi bùng phát, thu nhập cũng giảm đi hơn một nửa. Giờ chỉ còn có khách quen, không thôi thì….”. Gánh hàng chỉ với vài chiếc ghế đẩu, nhưng nó là kế mưu sinh của gia đình anh chị. Cũng như bao tiểu thương khác, mùa dịch này đã ảnh hưởng nhiều đến thu nhập hàng ngày của anh chị.

Hỗ trợ, tiếp thêm sức mạnh, niềm tin cho tiểu thương Việt

Chọn hướng đồng hành cùng hàng triệu tiểu thương Việt Nam, SmartPay đã liên tục cho ra đời nhiều tiện ích, giúp tiểu thương quản lý hoạt động kinh doanh, kiểm soát thu chi, quảng bá, tiếp cận khách hàng,…Các tính năng này được nhiều chủ điểm bán áp dụng và đánh giá cao, anh Long, chủ quán cà phê Daily Dose (quận 4) cho biết:* “Qua trình kinh doanh vừa rồi, thanh toán qua Ví SmartPay đã giúp việc tính tiền tại quán được nhanh chóng hơn, thực hiện các giao dịch cũng dễ dàng hơn”*.

Bên cạnh đó, SmartPay đã tổ chức, phát động nhiều chương trình ý nghĩa để trợ giúp tiểu thương, góp phần tiếp thêm sức mạnh để những hộ buôn bán nhỏ lẻ, các điểm bán dù ở đâu cũng luôn vững niềm tin, “sẽ sẽ không bị bỏ lại phía sau”, luôn nhận được quan tâm của cộng đồng xã hội.

Ngay khi đợt dịch vừa bùng phát trở lại, SmartPay đã tung các ưu đãi đưa khách hàng đến với điểm bán, giúp tiểu thương “bật công tắc” ứng phó nhanh đưa cửa hàng lên online, giúp họ tiếp cận khách hàng bằng công nghệ. Đặc biệt vừa qua, “Chuyến xe Ủng hộ Tiểu thương Việt” của SmartPay đã lăn bánh khắp các chợ, các cửa hàng tại Tp.HCM.

Chuyến xe Ủng hộ Tiểu thương Việt từ SmartPay len lỏi vào những “hang cùng, ngõ hẻm”, tận các sạp chợ ở Sài GònChuyến xe Ủng hộ Tiểu thương Việt từ SmartPay len lỏi vào những “hang cùng, ngõ hẻm”, tận các sạp chợ ở Sài Gòn

Thông qua chuyến đi này, những phần quà bảo vệ mùa dịch (nón bảo hộ, khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn) đã được Ban lãnh đạo, các nhân viên SmartPay trao tận tay các tiểu thương. SmartPay hy vọng, món quà nhỏ này sẽ phần nào giúp tiểu thương bảo vệ sức khỏe, an toàn trong thời điểm dịch bệnh lây, chưa kiểm soát hoàn toàn.

Với những phần quà nhỏ từ SmartPay, mong rằng tiểu thương Việt bảo vệ sức khỏe, duy trì sự lạc quan để chiến đấu chống Covid.Với những phần quà nhỏ từ SmartPay, mong rằng tiểu thương Việt bảo vệ sức khỏe, duy trì sự lạc quan để chiến đấu chống Covid.

Bên cạnh đó, nhằm kêu gọi cộng đồng chia sẻ và dành sự quan tâm đến tiểu thương cả nước, SmartPay cũng đã tổ chức hoạt động “Lan tỏa yêu thương đến Tiểu thương” trên mạng xã hội. Những câu chuyện, hình ảnh của tiểu thương được ghi lại trên chuyến đi “Ủng hộ tiểu thương Việt” được chọn lọc, cập nhật trên fanpage chính thức https://www.facebook.com/SmartPayVN/. SmartPay hy vọng, từ những câu chuyện mưu sinh đầy cảm động, nghị lực, ý chí vươn lên của tiểu thương sẽ được lan tỏa trong cộng đồng để qua đó vừa tiếp thêm sự hỗ trợ tinh thần, vật chất, giúp anh chị tiểu thương vững vàng vượt qua “con bão Covid” này.

!Hoạt động “Lan tỏa yêu thương đến Tiểu thương” được SmartPay tổ chức nhằm lan tỏa tiếp thêm sức mạnh để tiểu thương vượt “bão Covid”](https://img.paysmart.com.vn/uploads/vi_dien_tu_smart_pay_sat_canh_cung_tieu_thuong_viet_vuot_bao_coviddocx_1598398082417_a13fa0e296.png) Hoạt động “Lan tỏa yêu thương đến Tiểu thương” được SmartPay tổ chức nhằm lan tỏa tiếp thêm sức mạnh để tiểu thương vượt “bão Covid”

“Chúng tôi mong rằng, các hoạt động thiết thực của SmartPay sẽ phần nào giúp tiểu thương, khách hàng vượt qua khó khăn, bảo vệ an toàn sức khỏe trong mùa dịch. Hiện nay, hành vi tiêu dùng của người dân trong nước đang dần thay đổi, nhằm thích nghi với tình hình mới. SmartPay sẽ luôn bên cạnh, đồng hành hỗ trợ tiểu thương, người dùng cá nhân tiếp cận phương thức thanh toán mới, cũng như các giải pháp tài chính để phục hồi, phát triển kinh doanh, cũng như ổn định cuộc sống”. Ông Sadhu Kumar Arindam (Phó Giám đốc Khối Dịch vụ Đơn vị Chấp Nhận Thanh toán) chia sẻ.

Ông Sadhu Kumar Arindam (Phó Giám đốc Khối Dịch vụ Đơn vị Chấp Nhận Thanh toán) hi vọng, các hoạt động thiết thực của SmartPay sẽ phần nào giúp tiểu thương, khách hàng vượt qua khó khăn, bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch.Ông Sadhu Kumar Arindam (Phó Giám đốc Khối Dịch vụ Đơn vị Chấp Nhận Thanh toán) hi vọng, các hoạt động thiết thực của SmartPay sẽ phần nào giúp tiểu thương, khách hàng vượt qua khó khăn, bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch.